Chi tiết tin - Phường Đông Thanh - Đông Hà

Đại biểu HĐND tỉnh và Thành phố Đông Hà tiếp xúc cử tri tại phường Đông Thanh

15:30, Thứ Năm, 17-11-2022

Sáng nay 16/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Đông Hà tiếp xúc cử tri tại phường Đông Thanh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà, đồng chí Đặng Thị Thủy, UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Phạm Văn Dũng, UVBTV THành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Hồ Châu Tuấn trình bày các nội dung dự kiến kỳ họp thứ XI của Hội đồng nhân dân thành phố

Tại hội buổi tiếp xúc, cử tri phường Đông Thanh được các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, thứ 12 HĐND tỉnh; khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2022; thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND thành phố Đông Hà báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, thứ 10 HĐND TP.Đông Hà; thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2022; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cử tri phường Đông Thanh đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố bầu tại khu vực một số vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng đang được Nhân dân hết sức quan tâm như: Đoạn đường Hoàng Diệu đã được lắp đặt hệ thông điện chiếu sáng, tuy nhiên hiện còn khoảng 500m giao cắt với Cầu dây văng chưa được đầu tư lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, đồng thời đoạn đường này cũng bị xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, vì vậy, cần được quan tâm đầu tư; việc cắm bảng tên đường kiệt tại khu phố 3 gây cản trở giao thông nên cần được di chuyển sang vị trí hợp lý; đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh cần biểu dương khen thưởng, hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình gương mẫu, tiên phong trong việc chấp hành tốt công tác giải phóng mặt bằng khu đô thị Bắc sông Hiếu giai đoạn II.

        Thay mặt các đại biểu HĐND, đại biểu Nguyễn Chiến Thắng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà trao đổi, thông tin một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Trước đây, phường Đông Thanh còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống đường giao thông. Được sự quan tâm của tỉnh, thành phố, phường Đông Thanh đã được đầu tư nhiều công trình trọng tâm, trọng điểm, qua đó, làm cho bộ mặt ngày càng khởi sắc và phát triển. Góp phần vào kết quả đó là việc cán bộ, Nhân dân phường Đông Thanh luôn làm tốt công tác giải phóng mặt bằng được các cấp, ngành đánh giá cao.Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân không chấp hành và gây ra nhiều khó khăn cho công tác GPMB, vì vậy làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công trình và nhu cầu được hưởng lợi của người dân. Liên quan đến vấn đề GPMB, đền bù hỗ trợ, thành phố chỉ đạo các ngành, phường, đơn vị liên quan làm việc với người dân để có sự đồng thuận cao; đối với những hộ gia đình không đồng tình, thì tiếp tục làm việc để có sự thống nhất, không để người dân bị thiệt thòi, còn với hộ có sai phạm, không chấp hành và tiếp tục không có sự hợp tác trong thực hiện thì sẽ có biện pháp cưỡng chế.

          Đối với những nội dung ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của cấp trên, các ban, ngành, đơn vị liên quan sẽ được đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố nghiên cứu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cùng trong sáng nay, Sau khi hoàn thành buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà và các đồng chí trong đoàn đại biểu HĐND 2 cấp đã đi kiểm tra thực địa một số vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri lần này.

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn